Bài Tập Giảm Cân Và Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Bai tap giam can va tang chieu cao dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng và chiều cao của mình nếu bạn chăm chỉ tập luyện và không bỏ cuộc giữa chừng. Cùng bắt đầu nhé.


Đứng treo người

Đây là một bài tập đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ở ngay chính nhà của mình. Bạn hãy chuẩn bị một cây xà thật chắc chắn, đặt cách mặt đất một khoảng sao cho chân giữ chân bạn và mật đất là 10-15cm.

Giữ 2 cánh tay rộng bằng vai trên xà và bắt đầu treo người lên xà. Treo người càng lâu càng tốt và khi bạn bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Hành động này sẽ làm cột sống dài ra vì vậy chiều cao của bạn có thể tăng thêm vài cm.

Khi làm cong cột sống cố gắng kéo căng người trên xà chứ không đơn thuần là việc xoay cổ tay của bạn.

Thực hiện động tác này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu.

bai tap giam can tang chieu cao 1
Tập thể dục - cach giam beo hieu qua nhất

Kéo căng cột sống về phía trước

Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Chân mở rộng ngang vai, và bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, bạn thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa.

Lặp lại 3-4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10-15 giây.

bai tap giam can tang chieu cao 4

Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Đây cơ bản là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống và làm cột sống dẻo dai, linh hoạt hơn, nhờ vậy sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển đồng thời làm tăng chiều cao.
Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Cong lưng càng cao càng tốt.
Lặp lại 3-4 lần, mỗi lần kéo dài từ 5-30 giây.

bai tap giam can tang chieu cao 2

Bài tập cuộn người

Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống, các đốt sống cổ và kéo dài kích thước cơ thể bạn.

Nằm ngửa, cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn khó có thể chạm được vào sàn, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu chăm chỉ tập luyện. Bạn càng kéo căng thì càng có nhiều đốt sống được kéo dài ra.

bai tap giam can tang chieu cao 3

Bai tap giam mo dui tăng chiều cao hiệu quả

Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Bài tập này nhằm để tăng chiều dài của phần dưới cơ thể bạn, bằng cách kéo dài các sụn giữa hai đầu gối của bạn. Việc kéo căng liên tục sẽ kéo dài sụn và tăng khối lượng của nó, do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.

Ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện. Để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng.

Sau khi hoàn thành, mở dải buộc làm tăng trọng lượng ra và thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng trong 5-10 lần, và sau đó mạnh hơn trong 5-10 lần. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn về chiều dài.
Thực hiện bài tập này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu.

Khi thực hiện những bài tập giảm cân, tăng chiều cao này nếu bạn kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì sau một thời gian bạn sẽ có được cân nặng và chiều cao như  mong muốn.

Ngoài ra nếu bạn là một trong số những người có cơ địa khó giảm cân thì lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là tham khảo một số sản phẩm giảm cân như Slim Beauty giảm cân từ các loại thảo dược thiên nhiên hay Superior Fat Burner chiết xuất chủ yếu từ trái bưởi. 

Chúc bạn giảm cân thành công!

Kim Thanh

Video Giới Thiệu tác dụng giúp GIẢM CÂN hiệu quả từ trái Măng Cụt

Có thể bạn sẽ thích