Cách trang điểm giúp cô nàng mặt tròn đẹp quyến rũ

Những bạn gái có khuôn mặt tròn thường khá bầu bĩnh, dễ thương và xinh xắn. Để giúp khuôn mặt tròn trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn, bạn có thể áp dụng cách trang điểm đơn giản dưới đây:
Dùng phấn nền cho khuôn mặt tròn


Đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn nên dùng màu sáng (highlight) cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, mắt và cằm. Phấn màu tối hơn dùng cho 2 bên má đến sát vùng gần tóc. Cách trang điểm này sẽ khiến xương gò má trông cao hơn từ đó làm khuôn mặt thon nhỏ hơn.
Trang điểm cho đôi mắt


Để tạo độ sâu cho đôi mắt, lông mày nên tô màu nâu nhạt, đánh bóng mắt màu sáng từ mí mắt đến đường lông mày. Bạn cũng nên đánh bóng mắt màu tối vào phần nếp gấp của mắt để khiến đôi mắt của bạn trông to và rõ nét hơn.

Dùng chì kẻ mắt bắt đầu từ góc trong mắt ra đến phía ngoài và hất nhẹ lên một chút để tạo cho đôi mắt của mình kiểu dáng của đôi mắt mèo. Thực hiện tương tự với phần mắt dưới nhưng bạn hãy nhớ đường kẻ chỉ nên đến giữa mắt thôi.
Phấn má màu sáng


Để giúp gương mặt tròn trở nên thon gọn, bạn đánh má xéo từ gò má đến thái dương là nguyên tắc bạn phải áp dụng. Không nên đánh thấp đến phần đường viền phía dưới mũi và xa đến góc mắt nhé. Phấn má màu cam hay màu hồng là tông màu tự nhiên rất tốt trong việc bổ trợ cho vấn đề cải thiện hình dáng của khuôn mặt tròn.
Son môi


Đôi môi của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn nếu bạn kết hợp cùng một lớp son bóng sẽ giúp cho khuôn mặt thêm nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích dùng son môi màu đỏ, thì không nhất thiết phải từ bỏ màu sắc yêu thích đó. Bởi lẽ, bất cứ khi nào nhấn mạnh vào đôi môi thì trông mặt bạn đã thon gọn hơn rồi.
Kiểu tóc


Kiểu tóc quá dài hoặc quá ngắn đều không phù hợp với người có khuôn mặt tròn. Bạn có thể tham khảo kiểu tóc cắt lớp lộn xộn, tóc bob ngắn cá tính, tóc dài xoăn sóng tự nhiên hay tóc ép thẳng mượt.
Chọn trang sức


Bạn nên hạn chế những đồ trang sức, phụ kiện cồng kềnh nặng nề hoàn toàn không phù hợp với người mặt tròn. Bạn nên đôi khuyên tai, vòng cổ có hình vuông, chữ nhật hay tam giác. Chúng sẽ tạo một diện mạo “góc cạnh” cho khuôn mặt tròn của bạn. Đối với những bạn gái bị cận nên chọn những kiểu kính vuông hoặc kính tròn với phần góc trên nhọn để cân đối lại gương mặt. Có như vậy, bạn mới có thể “đánh lừa thị giác” của những người xung quanh để sỡ hữu khuôn mặt thon gọn.Video Giới Thiệu tác dụng giúp GIẢM CÂN hiệu quả từ trái Măng Cụt

Có thể bạn sẽ thích