5 giải pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả dành cho các bạn trẻ tuổi teen

Dành cho những đang muốn tăng chiều cao, hãy thử 5 giải pháp dưới đây sẽ giúp hỗ trợ cách phát triển chiều cao cho teen cực kì hiệu quả.

1. Luyện tập bóng rổ


Luyện tập bóng rổ thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển chiều cao

Một ví dụ điển hình nhất cho chiều cao chính là những vận động viên bóng rổ, chỉ cần bạn lưu ý một tí thì có thể thấy rằng những người chơi bóng rổ toàn là những người có chiều cao "khủng".

Có thể nói để tăng chiều cao tốt nhất thì việc lựa chọn bóng rổ làm môn thể thao là điều chính xác nhất, những động tác vươn người, nhảy cao trong bóng rổ đều có lợi cho việc căng cơ, phát triển xương đây có thể xem là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao của teen.

Không chỉ có bóng rổ, bóng chuyền cũng là điều tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn muốn tìm môn thể thao giúp tăng chiều cao.

2. Nên uống sữa mỗi ngày


Uống sữa mỗi ngày rất cần thiết và có lợi cho quá trình tăng chiều cao

Vitamin D và canxi là 2 thành phần không thể thiếu trong việc phát triển chiều cao cho teen, cho nên việc uống sữa mỗi ngày rất cần thiết và có lợi cho quá trình tăng chiều cao, thành phần chính có trong sữa chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất thiết yếu khác.

Mỗi ngày uống một ly sữa sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và chống loãng xương. Đối với teen đang trong độ tuổi phát triển thì để thúc đẩytăng chiều cao đạt mức tối ưu, bạn nên nạp từ 2-3 ly sữa mỗi ngày!

Một ly sữa không đường sẽ là giải phải hiệu quả dành cho những ai đang sợ tăng cân không thì để tránh khỏi việc uống sữa thông thường bạn cũng có thể uống 1-2 ly sữa nhưng là sữa bổ sung canxi cũng tốt.

3. Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc


Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc

Mỗi ngày các bạn cần ngủ đủ từ 7-8 giờ. Đối với teen thì con số này nên là 8-10 giờ. Một giấc ngủ ngon, sâu giấc và thư giản sẽ là giải pháp quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao của teen.

Ngoài ra việc ngủ trưa từ 30 phút đến một giờ đồng hồ mỗi ngày cũng cực kì quan trọng đối với teen, việc này giúp cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn giữa ngày. Nhưng phải nhớ là giấc ngủ ban đêm luôn là giấc ngủ quan trọng nhất.

Trong khi bạn ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormon đặc biệt có tác dụng giúp bạn phát triển chiều cao. Theo các nghiên cứu khoa học thì những teen ngủ trước 11 giờ khuya sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn nhưng teen thích sống về đêm.

4. Bổ sung đầy đủ các chất vitamin


Bổ sung đầy đủ các chất vitamin

Bổ sung vitamin đầy đủ dẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều vitamin trong các loại hoa quả và rau xanh để bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày, đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể.

5. Yoga – bài tập phù hợp cho bạn phát triển chiều cao


Yoga – bài tập tăng chiều cao phù hợp cho bạn phát triển chiều cao

Các bài tập yoga không những chỉ giúp những người lớn tuổi cải thiện tình hình sức khỏe mà còn là bào tập cực kì có lợi đối với những bạn teen cải thiện chiều cao.

Những động tác và tư thế kéo duỗi của yoga vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa kích thích sự phát triển của xương, gia tăng độ linh hoạt cho các khớp. Những ưu điểm này giúp phát triển hệ cơ xương, gia tăng chiều cao cho bạn.

Video Giới Thiệu tác dụng giúp GIẢM CÂN hiệu quả từ trái Măng Cụt

Có thể bạn sẽ thích