Hiểu đúng về những điều này, người béo thế nào cũng sẽ giảm cân ngay

Luyện tập chỉ khiến cơ bắp phát triển, vã mồ hôi làm giảm cân… thực sự chỉ là những lầm tưởng bấy lâu nay của bạn. Đã đến lúc phải thay đổi tư duy cho chính mình!
Thể thao làm giảm cân

Calo bị đốt cháy nhiều hơn khi bạn tập luyện thể thao nên cơ thể sẽ gọn gàng và săn chắc hơn. Nhưng luyện tập các môn thể thao lại không làm giảm cân như bạn nghĩ. Sự tiêu hao năng lượng này chỉ là một phần nhỏ calo được cơ thể tiêu thụ hàng ngày để duy trì các hoạt động.

Muốn giảm cân, bạn phải kết hợp luyện tập và ăn uống cân bằng.
Để giảm cân, phải uống thật nhiều nước


Nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng, bạn cần phải uống nhiều nước (nước lọc, nước thuốc sắc hoặc trà không đường). Lý do là khi bị sụt cân, cơ thể sẽ thải ra rất nhiều chất độc. Cung cấp đủ nước cho cơ thể có tác dụng lọc độc và nhanh chóng tống khứ những chất độc này ra ngoài. Tuy nhiên, nước chẳng thể đốt cháy chất béo nên không thể giúp bạn gầy đi được.
Khi tập luyện thể thao, chất béo chuyển hoá thành cơ

Chất béo và cơ bắp là hai cấu trúc khác nhau hoàn toàn nên không thể chuyển hoá cho nhau. Thực tế là khi luyện tập để lên cơ cũng đồng thời thúc đẩy nhanh sự diệt vong của các mô mỡ, khiến bạn trông thon gọn và mạnh khỏe hơn.

Tuy nhiên, không phải môn thể thao nào cũng khiến cho cơ bắp phát triển. Những môn rèn luyện sức bền như đi bộ, đạp xe hay bơi lội giúp bạn đốt cháy các chất béo mà không làm mất đi nét nữ tính, mềm mại.
Vã mồ hôi làm giảm cân


Ngồi hàng tiếng đồng hồ trong phòng tắm hơi với hy vọng thon gọn hơn thực ra chỉ là một mẹo lừa. Hơi nóng hay các bài tập cường độ mạnh làm bạn đổ rất nhiều mồ hôi và khiến cho cân nặng của bạn giảm đi nhưng sự thật là cân nặng mất đi đó do mất nước chứ không phải do mất mỡ thừa.

Vì thế, 1 kg bạn đánh mất sau khi bước ra khỏi phòng tắm hơi hay phòng tập sẽ hoàn trả ngay cho bạn ngay sau khi bạn uống nước.
Muốn giảm size chỗ nào phải tập luyện chỗ đó

Luyện tập giúp bạn đốt cháy chất béo trong toàn bộ mỡ của cơ thể hoặc ở những vùng tập trung nhiều mỡ nhất (bụng, mông, đùi). Chính vì vậy, cơ thể bạn không thể nào chỉ lấy đi phần năng lượng ở riêng từng vùng cơ thể theo bài tập. Thế nên, cho dù có thực hành bài tập giảm cân, giảm mỡ bụng tới 30 lần vào mỗi buổi sáng cũng không thể nào giảm size thật nhanh cho vòng 2 của bạn được.
Để thon gọn hơn, bắt buộc phải giảm cân

Điều này đúng với những người không luyện tập thể thao, nhưng với những người luyện tập thường xuyên thì họ chẳng phải đánh mất kg nào mà trông cũng vẫn thon gọn hơn. Đơn giản vì các bắp thịt bao giờ cũng nặng hơn mỡ.

Hơn thế, với những ai không luyện tập, để biết rằng mình gầy đi phải thường xuyên nhờ đến những chiếc cân để kiểm tra cân nặng, nhưng với những người luyện tập thể thao, chỉ với một chiếc quần bó, họ đã nhìn ngay thấy những đường cong trên cơ thể ngày càng quyến rũ hơn.
Các bài luyện tập cơ làm phát triển cơ bắp

Điều này chỉ đúng ở vận động viên thể thao khi họ vừa rèn luyện cơ bắp với cường độ rất lớn mỗi ngày vừa tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt giàu protein.

Hơn thế nữa, nữ giới tiết rất ít testosterone – hóc môn kích thích cơ bắp phát triển nên bắp tay, bắp chân hay cơ bụng nổi lên cuồn cuộn là điều khó có thể xảy ra.

Video Giới Thiệu tác dụng giúp GIẢM CÂN hiệu quả từ trái Măng Cụt

Có thể bạn sẽ thích